Kinh nghiệm chống nắng đón gió tự nhiên cho ngôi nhà chật hẹp

Tuesday,
27/10/2020
Đăng bởi Admin

Vì nhiều lý do bạn chỉ có thể xây dựng cho mình một ngôi nhà nhỏ xinh để ở. Việc sống trong một không gian hẹp không có nghĩa là bạn không thể đón được ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt. Giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn đón nắng, đón gió dù ngôi nhà nhỏ đến mức nào. 

Vách ngăn thạch cao giải pháp phân chia không gian tuyệt vời ngôi nhà

Giải pháp cách âm chống ồn cho nhà xưởng tại công trường

Việc đón gió thông thường sẽ dựa trên 2 cách đón gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức. Việc đón gió tự nhiên có thể áp dụng một cách dễ dàng giúp ngôi nhà có không khí trong lành và sạch hơn.Để có thể đón nắng đón gió bạn cần tuần thủ những nguyên tắc thiết kế nhà sau. 

Bố trí cửa sao cho hợp lý

Đối với những ngôi nhà chật đặc biệt là những ngôi nhà lắp ghép thường không khí đối lưu trong căn nhà không được tốt. Vì vậy khi thiết kế chúng ta lưu ý thiết kế sao cho cửa vào và cửa ra hợp lý, tránh để cửa gió vào và gió ra cùng một phía dẫn đến tình trạng gió quẩn. Bạn nên để nên mở thêm một cửa đường sau bằng cách chừa một một khoảng diện tích nhỏ (khoảng 60cm) làm sân sau nhà.

Thiết kế giếng trời

Giếng trời là một giải pháp tuyệt vời đối những ngôi nhà ống ở thành phố. Việc xây dựng giếng trời không chỉ  tận dụng làm tiểu cảnh, mang không gian xanh vào nhà, mà còn giúp lưu thông gió hiệu quả. Gió sẽ vào từ cửa, và ra từ cửa sổ trên mái của giếng trời.

Đón hướng gió

Trước khi xây dựng bạn nên xem xét để xây nhà theo hướng đón gió. Càng xây dựng hướng nhà theo hướng đón gió lưu thông tự nhiên càng nheieuf càng tốt. Cửa hút gió vào nhà cần được đặt ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường. Trong khi đó, cửa để gió thoát ra ngoài cần được đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm cao hơn trong phòng.

Trên đây là những lưu ý giúp đón nắng đón gió cho ngôi nhà của bạn đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nhà ở công nhân, với diện tích nhỏ hay nhà phố xây dựng chật hẹp. 

Nhà Điều Hành Công Trường - Nhà lắp Ghép Di Động - Nhà Nhẹ

Gửi mailYêu cầu tư vấn

Tắt [X]
popup

Số lượng:

Tổng tiền: