Cách chống thấm cho ngôi nhà trong mùa mưa bão

Tuesday,
27/10/2020
Đăng bởi Admin

Mùa mưa bão sắp đến gần có thể rất nhieều ngôi nhà do thi công đã lâu bị thấm nước, điều này khiến rất nhiều gia đình lo ngại về mức độ an toàn của ngôi nhà mà bạn đang ở. Việc xử lý chống thấm cho ngôi nhà trong mùa mưa bão đặc biệt ở những ngôi nhà lắp ghép là điều hết sức quan trọng. Vậy làm thế nào để trống thấm an toàn cho ngôi nhà của bạn trong mùa mưa bão. 

1. Lưu ý những vị trí dễ bị thấm nước

Việc bạn cần phải hiểu rõ vị trí nào trong ngôi nhà dễ bị thấm nước khi mưa bão đến để có cách khắc phục những vị trí này trước tiền. Tránh để tình trạng tường bị thấm nước lâu ngày dẫn đến hư hại và ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà. Hầu hết các vị trí dễ thấm nước như nhà vệ sinh, tường nhà hai bên, tường sau nhà là những vị trí có những điểm yếu do tác động của khí hậu ẩm, nắng nóng và mưa dầm. Chống thấm tường nhà là không chỉ chống thấm mà còn giúp tăng tuổi thọ công trình…

2. Chống thấm ngay từ đầu thay vì khi nào thấm mới xử lý

Nhiều người cho rằng chỉ nên chống thấm khi thấy hiện tượng thấm nước trong từng khu vực tường nhà. Điều này là sai lầm bởi lúc bạn nhìn thấy  vết thấm nhỏ ở góc tường, thì thực ra cả mảng tường, thậm chí toàn bộ bề mặt tường đứng nhà bạn đã chịu đựng việc nước thẩm thấu từ rất lâu trước đó. Hậu quả dù bạn có chống thấm hiệu quả vị trí đó, thì tuổi thọ của cấu trúc khung kim loại, bê-tông của nhà bạn đã giảm đi đáng kể. Những tổn thất này nhiều hơn gấp 2 - 3 lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ đầu.

3. Sử dụng sơn Nishu 

Việc chống thấm để đảm bảo hiệu quả cao bạn có thể sử dụng sơn Nishu loại sơn hiện đang được ứng dụng rộng rãi,  và sản xuất chất chống thấm gốc xi măng, được gọi là chống thấm 2 thành phần là xi măng và chất chống thấm gốc nhựa Acrylic, các liên kết bền vững tạo ra lớp màng nhựa chống thấm nước tuyệt hảo và duy trì bền vững.

4. Làm sạch tường, loại bỏ lớp sơn cũ, rêu nấm mốc

Trước khi chống thấm cho tường nhà, bạn lưu ý đảm bảo tường phải sạch khô và ổn định trước khi bắt đầu chống thấm là việc làm bắt buộc. Ngoài việc vệ sinh tường: loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu… người thi công cần chú ý che lấp các vết nứt nhỏ nếu có.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn chống thấm cho ngôi nhà trong mùa mưa bão, giảm tác độc của không khí ẩm, mưa gió ảnh hưởng đến kết cấu của công trình nhà ở công nhân, nhà ở dân dụng dẫn đến ảnh hưởng đến sự an toàn của những người sống trong căn nhà.

 

 

Nhà Điều Hành Công Trường - Nhà lắp Ghép Di Động - Nhà Nhẹ

Gửi mailYêu cầu tư vấn

Tắt [X]
popup

Số lượng:

Tổng tiền: