Các thuật ngữ cần biết khi xây dựng nhà lắp ghép tiền chế (P1)

Tuesday,
27/10/2020
Đăng bởi Admin

Xây nhà lắp ghép tiền chế đang trở thành xu hướng xây dựng nhà ở tiết kiệm chí phí, thời gian với nhiều ưu điểm vượt trội. Để xây nhà lắp ghép bạn cần nắm rõ những thuật ngữ cơ bản về nhà lắp ghép và các bộ phận trong ngôi nhà lắp ghép.

Nhà lắp ghép là gì?

Quy trình xây dựng nhà ở cơ bản bạn cần phải nắm rõ
 

 1. Kèo hồi (Endwall rafter)

Kèo hồ hay còn gọi là vì kèo có dạng hình tam giác cân để đỡ hai mái dốc về hai phía. Kèo có thể liên kết theo nhiều kiểu: kiểu giá chiêng, kiểu chồng rường, kiểu giả thủ, kiểu cột trốn, kiểu ván mê,... Thường thì có hai, hoặc ba trong số các kiểu này được kết hợp với nhau để khai thác được cùng lúc các ưu điểm của mỗi kiểu. Các kèo chịu sức nặng của mái, truyền sức nặng này xuống vì và được vì tiếp tục truyền xuống phần nền nhà lắp ghép giá rẻ.

2. Xà gồ mái (Purlin)

Xà gồ mái là một cấu trúc ngang rong một mái nhà. Xà gồ chống đỡ tải trọng của tầng mái hoặc vật liệu phủ và được hỗ trợ bởi các vì kèo gốc hoặc các bức tường xây dựng, dầm thép,…

3. Khung thép tiêu chuẩn (Main Frame)

Khung thép tiêu chuẩn là bộ khung sườn bằng thép với kết cấu vuông góc. Khung thép tiêu chuẩn được thiết kế bằng cách lắp giáp các bộ phận của khung thép thép lại với nhau thành một khung thép đạt tiêu chuẩn.

3. Cửa trời (Roof Momitor)

Cửa trời trong xây dựng nhà ở là loại cửa được thiết kế để hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà, bên cạnh đó, nó còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

4. Tấm lấy sáng (Skylight)

Tấm lợp lấy sáng bằng loại nhựa Polycarbonate dùng để lợp lên nhà lắp ghép giúp lấy ánh sáng thường được sử dụng trong các công trình công nghiệp, công cộng thậm chí cả nhà lắp ghép 2 tầng bền đẹp.

5. Máng nước (Eave gutter)

Máng nước là vật liệu dùng để gom nước trên mái nhà thanh dòng chảy xuống chỗ thoát. Lưu ý lựa chọn máng xối nên lựa chọn các sản phẩm bền bằng nhựa để không bị han rỉ so với các loại máng làm bằng thép.

6. Cửa chớp tôn (Steel louver)

Cửa chớp (cửa lá sách) bằng tôn là loại cửa đẹp mà không bị mưa tạt vào hạn chế bụi tốc vào trong, và đặc biệt là vừa tạo được sự đối lưu không khí một cách tự nhiên.

 

 

Nhà Điều Hành Công Trường - Nhà lắp Ghép Di Động - Nhà Nhẹ

Gửi mailYêu cầu tư vấn

Tắt [X]
popup

Số lượng:

Tổng tiền: